Trẻ nhỏ thường tinh nghịch, hiếu động và tò mò. Các bậc phụ huynh chúng ta thường xuyên trông trẻ nhỏ, đặc biệt là luôn giữ cho trẻ được an toàn, tránh xa điện nước càng xa càng tốt. Tuy nhiên, ta không thể kiểm soát được những trường hợp ngoài mong muốn có thể xảy ra với trẻ nhỏ. Vì thế, bài viết ngày hôm nay của CareHome sẽ nói về vấn đề này- vấn đề về sử dụng máy giặt sao cho an toàn với trẻ nhỏ.

Với những hộ gia đình có trẻ nhỏ ta nên chọn những loại máy có khóa nắp cửa là an toàn nhất, Bời vì khi mát vận hành sẽ không thể nào mở được cửa ra. Thường các loại máy giặt cửa trược tuyệt đói an toàn vì luôn được trang bị khóa cửa. Tuy nhiên, với loại máy này cũng gây phiền hà rắc rối khí trẻ nhỏ vô tính chui vào phía trong của máy giặt sẽ không có khả năng để mở được. Một số trường hợp trẻ chết ngạt ở trong máy vì tình trạng này.

Khi máy giặt đang hoạt động các bà mẹ nên cẩn thận kiểm tra thật kỹ khóa cửa máy đã đóng tuyệt đối chưa? Phòng trừ trường hợp khóa chưa kĩ, máy đang hoạt động và trẻ chơi đùa cạnh đó vẫn nghịch và chui vào được gây rất nguy hiểm.

Về vị trí để máy giặt

 • Với gia đình có đông trẻ em, thì phụ huynh lên chọn để máy giặt ở sân thượng hoặc là xa sự chú ý của trẻ. Bởi vì máy giặt cửa trước có một thiết kế gần mặt đất, vừa với chiều cao của trẻ. Điều này làm cho trẻ rất dễ nghích và thích thú với loại thiết bị này.
 • Tốt nhất nên đặt máy xa nơi ngủ nghỉ càng tốt.
 • Một số trẻ nghịch ngợm thường bắc ghế lên để nhấn các nút máy để nghịch. Khi không có người lớn ở bên cạnh. Sau khi sử dụng máy giặt. Các bà nội trợ hay các thành viên trong gia đình nên rút phíc cắm điện để đảm bảo an toàn.
 • Không nên để các chất dễ cháy nổ như xăng dầu và cồn vào trong hoặc là gần với sản máy. Ngoài ra bạn đừng bao giờ giặt quần áo có dính các chất này.
 • Không lắp đặt máy giặt trong phòng tắm, nơi ẩm ướt, tránh gây tai nạn do rò rỉ điện
 • Không cho trẻ nhỏ đùa nghịch xung quanh khu vực để máy giặt. Không đặt thùng hay là các vật mà bé có khả năng leo trèo gần máy

Không được để trẻ đùa nghịch quá gần máy giặt

Lưu ý từ chuyên gia về các thiết bị điện trong nhà

Theo Tiến sĩ Vũ Thu Hương, Giảng viên khoa giáo dục Tiểu học, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội. Những thiết bị điện trong gia đình trông có vẻ không có gì đáng nguy hiểm. Những hậu quả do không biết các sử dụng hoặc là do trẻ nghịch ngợm là điều vô kể.

 • Với các loại máy giặt thì tuyệt đối không nên để các vật dễ leo trèo ở gần để tránh trẻ nhỏ leo trèo lên.
 • Máy giặt nên để ở những khu vực xa phòng ngủ của bé. Để tốt nhất thì bạn nên để trong một khu vực cố định nào đó và có cửa khóa. Khi nào sử dụng thì mở và xong thì khóa lại
 • Trẻ em có thể chui vào máy giặt nếu bạn không để ý kỹ nên tuyệt đối không được để trẻ lại gần khi máy giặt đang hoạt động.

Hãy cố gắng để trẻ tránh xa khu vực giặt càng xa càng tốt

 • Hạn chế tối đa việc cho trẻ ở một mình: Điều này cần chú ý với trẻ nhỏ từ 0 – 4 tuổi. Không nên để con ngủ 1 mình, hoặc khóa cửa đi đâu đó. Trẻ nhỏ luôn phải được để mắt đến mọi lúc mọi nơi.
 • Từ 4 tuổi trở lên, thì dạy con cách sống an toàn với mọi vật.  Sauk hi trẻ Sử dụng xong thì bạn phải kiểm tra lại. Cho đến khi yên tâm là Trẻ thực sự an toàn mới rời mắt ra khỏi Trẻ độ nửa tiếng mỗi ngày. Tăng dần thời gian lên theo khả năng thành thục các kĩ năng và ý thức của trẻ.

Trên đây là bài viết về cách phòng ngừa nguy hiểm cho trẻ khi có máy giăt trong gia đình. Hi vọng bạn đọc sẽ có các giải quyết và phòng tránh đúng cách không để những tai nạn thương tâm xảy ra đối với con em mình.

Công ty Cổ phần XÂY DỰNG VÀ CHĂM SÓC NHÀ CARE HOME luôn đặt uy tín và chất lượng dịch vụ lên hàng đầu đảm bảo sẽ làm hài lòng khách hàng.

Nếu bạn muốn tìm hiểu và cần gọi dịch vụ bảo trì vệ sinh máy giặt vui lòng gọi 1900 2525 56 hoặc 0963 909 889 để được tư vấn miễn phí.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ qua các kênh:

Facebook: https://www.facebook.com/carehomevn/

TEL : ‎1900 2525 56 hoặc 0963 909 889

Email: contact@carehome.vn / carehome.contact@gmail.com

Website: https://carehome.vn/