Sửa máy giặt có cần thiết không? Đã bao lâu chiếc máy giặt trong nhà Quý khách hàng chưa được vệ sinh và bảo trì, bảo dưỡng?

Bất cứ thiết bị, máy móc gia dụng trong gia đình như tủ lạnh, điều hòa hay máy giặt đều có tuổi thọ nhất định và chắc chắn hư hỏng sau một thời gian sử dụng.

Nếu như một ngày chiếc máy giặt gia đình Quý khách hàng “dở chứng” hay gặp lỗi kỹ thuật thì Quý khách hàng sẽ làm gì? Là người dùng thông minh, Quý khách hàng nên có dự phòng và trang bị kiến thức về các loại máy móc như thế này để có thể tự sửa chữa tại nhà.

Công ty Cổ phần Xây dựng và Chăm sóc nhà CareHome chuyên dịch vụ kỹ thuật sửa chữa điện tử điện lạnh với hơn 10 năm kinh nghiệm cùng với đội ngũ kỹ thuật viên đông đảo, lành nghề và giàu kinh nghiệm sẽ đem lại dịch vụ hài lòng nhất tới Quý khách hàng. Không để Quý khách hàng chờ lâu, ngay trong bài viết dưới đây,

CareHome sẽ đề cập cách sửa chữa và xử lí tình huống linh hoạt khi máy giặt gặp sự cố. có thể tự kiểm tra trước khi sử dụng dịch vụ sửa máy giặt chuyên nghiệp.

sửa máy giặt

Chẳng thể phủ nhận vai trò to lớn máy giặt đem lại, không chỉ dừng lại ở việc chúng thay thế sức người để làm sạch quần áo và trang phục hằng ngày mà còn giúp người nội trợ tiết kiệm thời gian, có thêm giây phút dành cho bản thân. Thế nhưng, một chiếc máy khi đã sử dụng lâu ngày thì những vấn đề về lỗi máy móc, kĩ thuật là không thể tránh khỏi.

Khi máy giặt gia đình Quý khách hàng bị lỗi, CareHome khuyên rằng Quý khách hàng hãy bình tĩnh và nghĩ rằng đó là điều bình thường ở máy móc. Do đó, nếu như chưa có nhiều kinh nghiệm và hiểu biết về máy móc và thiết bị điện tử thông minh, Quý khách hàng hãy tắt máy và gọi dịch vụ sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp tới, không nên cố gắng sửa chữa theo cách của mình hay tùy hứng, vì có thể sẽ gây hư hại thêm cho máy.

Dưới đây là một số lỗi cơ bản thường gặp ở máy giặt mà ta hay gặp. Hãy cùng xem và tìm hiểu nguyên nhân để có cách khắc phục hợp lí nhất.

1. Máy giặt không giặt được quần áo

Nguyên nhân và cách xử lý:

Rõ ràng đây là hiện tượng xảy ra thường xuyên nhất cũng như phổ biến nhất ở cáchãng máy giặt. Có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng này:

  • Máy giặt bị mất nguồn điện hoặc nguồn điện không được ổn định -> kiểm tra lại nguồn điện dẫn vào máy giặt, không nên để dây điện đấu chung với các thiết bị khác gây quá tải. -> Trường hợp máy giặt đang giặt và bị ngừng đột ngột thì việc đầu tiên Quý khách hàng nên làm là kiểm tra xem nguồn điện đang sử dụng có ổn định hay không, ổ cắm điện bị lỏng hoặc bị chạm điện ở vị trí nào không… Nhiều khi cũng có khả năng dây điện bị chuột, gián cắn gây gián đoạn việc dẫn điện.

Dịch vụ sửa máy giặt của CareHome

  • Cho quá nhiều quần áo trong cùng một mẻ giặt: quần áo sẽ bị xoắn rối vào nhau, gây mất thăng bằng lồng giặt và cản trở quá trình giặt giũ -> nên gỡ quần áo trước khi bỏ vào lồng giặt. Đối với trang phục có khóa kéo nên siết khóa chặt, quần áo nên lột trái để bền lâu hơn. Ngoài ra đối với một số chất liệu vải khác, Quý khách hàng có thể tham khảo chi tiết hơn trong các bài viết khác từ CareHome. Đây cũng chính là nguyên nhân gây ra việc máy giặt không thể giặt sạch quần áo hoặc quần áo giặt xong vẫn bị dính cặn xà phòng.
  • Lồng giặt bị mắc kẹt không thể quay được -> Quý khách hàng nên kiểm tra vật lạ trong túi quần, túi áo rồi tìm cách khắc phục. Đôi khi lỗi này thuộc về bên kỹ thuật, nếu như chưa biết cách sửa cụ thể thì Quý khách hàng hãy gọi dịch vụ sửa chữa tới tận nơi.

2. Máy giặt không cấp được nước

Thông thường lỗi này thuộc về van và ống dẫn nước, có thể bị lỏng van nên nước không cấp được tới lồng giặt -> cần kiểm tra ngay và vặn van dẫn nước chắc chắn hơn. Nếu ống nước bị thủng hoặc bị kẹt thì nên thay mới.

3. Máy giặt không hoàn thành chức năng vắt khô

Nguyên nhân xuất phát nhiều khả năng do cửa máy giặt chưa được đóng chặt hoặc do quần áo bị dồn về một phía của lồng giặt -> chỉ cần chỉnh lại cho quần áo trong lồng giặt cho cân bằng, đồng thời kiểm tra ống xả nước có bị nghẹt hay không.

4. Máy giặt bị trào bọt hoặc rò rỉ nước

Đây là dấu hiệu cho thấy có thể Quý khách hàng cho quá dư lượng bột giặt trong chu trình giặt khiến máy cần thêm nhiều nước hơn để xả sạch cặn xà phòng. Nếu như tình trạng này kéo dài sẽ khiến máy bị rò rỉ nước và điện, gây mất an toàn trong gia đình.
-> Hãy cho vừa đủ lượng bột giặt và kiểm tra dây dẫn điện, ống nước thường xuyên đảm bảo hạn chế tình trạng này càng ít xảy ra càng tốt.

Dịch vụ sửa máy giặt của CareHome

5. Máy giặt bị rung lắc mạnh khi giặt

Nguyên nhân do quần áo bên trong lồng giặt bị xoắn rối hoặc máy giặt bị đặt nghiêng, không nằm trên một mặt phẳng.

-> Nếu máy kêu to trong lúc giặt, Quý khách hàng hãy ngừng chu trình giặt và kiểm tra kỹ xem có vật lạ sót lại trong máy không; nếu máy rung mạnh do bị kênh thì chỉnh lại vị trí cho thăng bằng.

Trên đây là cách sửa chữa một số lỗi cơ bản trên máy giặt mà Quý khách hàng có thể thực hiện tại nhà trước khi gọi cho CareHome. Lời khuyên của chúng tôi dành cho Quý khách hàng là luôn giữ bảo dưỡng vệ sinh máy giặt và bảo trì máy giặt thường xuyên để có thể hạn chế nhất những sự cố xảy ra.

CareHome hi vọng rằng bài viết sẽ là nguồn tham khảo hữu ích cho Quý khách hàng cũng như có thể áp dụng hiệu quả trong việc sửa chữa và xử lí lỗi cơ bản trên máy giặt.

Quy trình bảo trì sửa máy giặt của CareHome

Quy trình bảo trì sửa máy giặt

Click vào ảnh xem kich thước lớn

Video giới thiệu dịch vụ sửa máy giặt của CareHome

CareHome sửa chữa các loại máy giặt electrolux, lg, …

Trong quá trình sử dụng máy giặt, nếu bạn gặp bất cứ khó khăn gì vui lòng gọi 1900 2525 56 hoặc 0963 909 889 để được nhân viên kỹ thuật tư vấn miễn phí.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ dặt lịch bảo trì hoặc qua các kênh:

Truy cập cộng đồng Facebook: https://www.facebook.com/carehomevn

Email liên hệ, chăm sóc khách hàng: contact@carehome.vn / carehome.contact@gmail.com

Website: https://carehome.vn