Máy giặt không giữ được nước là một trong những hư hỏng khá phổ biến trên các dòng máy giặt lồng đứng. Nước cấp vào máy giặt nhưng lại bị xả ra ngoài theo ống xả, máy không đủ nước nên không thể thực hiện được chu kỳ giặt.

Có nhiều nguyên nhân khiến cho máy giặt không giữ nước. Tuy nhiên đây không phải là lỗi quá nghiêm trọng nên có thể dễ dàng khắc phục được. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn cách để nhận biết nguyên nhân máy giặt xả nước liên tục và giải pháp khắc phục hợp lý nhất.

1. Lỗi lắp đặt máy giặt sai kỹ thuật

Mỗi máy giặt đều có hình dáng và cấu tạo khác nhau, nên cần được lắp đặt dựa theo hướng dẫn cụ thể của nhà sản xuất để giúp máy hoạt động tốt hơn. Trong trường hợp máy giặt mới mua hoặc mới lắp đặt, nhưng lại xuất hiện lỗi không giữ được nước thì có thể là do lỗi lắp đặt máy giặt bị sai kỹ thuật.

Một lỗi khác có thể là do máy giặt của bạn bị lỗi từ nhà sản xuất, trong trường hợp này chúng ta nên liên hệ đơn vị bán máy để được hưởng chính sách bảo hành.

2. Chỉnh sai chế độ giặt

Chỉnh sai chế độ giặt cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến cho máy giặt không giữ được nước. Thông thường thì tất cả các loại máy giặt điều có chế độ giặt mặt định, bạn chỉ cần bấm khởi động máy ( On/Off ) » bấm bắt đầu ( Start ) là máy đã hoạt động được.

Tuy nhiên vì một số lý do nào đó như cần chuyển qua chế độ giặt nhanh, vắt khô, tùy chỉnh mực nước… mà chúng ta lại chỉnh sai chế độ giặt khiến cho máy hoạt động không theo ý mong muốn, xả nước ra ngoài liên tục

Trường hợp này thì khi mua máy bạn nên nhờ kỹ thuật viên hướng dẫn sử dụng một cách chính xác nhất, hoặc nên xem qua sách hướng dẫn từ nhà sản xuất, hoặc bạn có thể gọi điện lên trung tâm bảo hành của hãng, đọc số model của máy giặt để nhờ tư vấn viên hướng dẫn cách chỉnh lại máy giặt.

3. Van xả nước bị hở

Trên van xả có một thiết bị đó là lá van, chúng có tác dụng đóng/ ngắt giúp giữ lại nước trong máy giặt và xả nước ra ngoài.
Khi lá van bị kẹt, không đóng/ ngắt được sẽ dẫn đến tình trạng máy giặt không xả nước hoặc xả nước liên tục.

Nguyên nhân khiến cho lá van bị kẹt:

  • Cặn bẩn bám vào làm kẹt lá van
  • Tuổi thọ máy lâu năm, lớp cao su chổ lá van bị lão quá khiến cho lá van bị cứng, không đóng mở được

Trong trường hợp này, trước hết bạn cần phải làm vệ sinh lại máy giặt, lấy hết cặn bẩn bên trong ra sau đó kiễm tra và thay van xả máy giặt mới (nếu cần).

4. Lỗi từ board máy giặt

Board máy giặt là một trong những linh kiện quan trọng nhất trong máy giặt, trong trường hợp board máy giặt bị lỗi có thể dẫn đến tình trạng máy giặt hoạt động không như ý muốn.

Nguyên nhân khiến cho board máy giặt bị lỗi hoặc bị hư hỏng:

  • Do máy giặt đặt ở nơi có độ ẩm ướt cao, ngoài ban công không có mái hiên hoặc bị các yếu tố thời tiết như mưa, nắng tác động quanh năm
  • Bị chuột, gián chui vào trong cắn đứt một phần nào đó của board mạch
  • Do chỉnh sai chế độ trong thời gian dài, khiến cho máy bị lỗi board, chạy sai chương trình

Đối với trường hợp board máy giặt bị lỗi hoặc hư hỏng thì cần phải gọi kỹ thuật viên chuyên ngành sửa máy giặt sửa chữa lại board là máy có thể hoạt động lại bình thường.

5. Một số lời khuyên hay dành cho bạn

Khi mua hoặc sử dụng máy giặt, bạn nên dành ít thời gian xem qua sách hướng dẫn sử dụng và các lời khuyên từ nhà sản xuất để vận hành máy giặt một cách chính xác, tránh xảy ra hư hỏng ngoài ý muốn.

Việc lắp đặt máy giặt cần được thực hiện bởi kỹ thuật viên có tay nghề chuyên môn, lắp đặt đúng kỹ thuật giúp cho máy hoạt động hiệu quả và tránh hư hỏng ngoài ý muốn.

Tuyệt đối không nên đặt máy giặt ở trong nhà vệ sinh, nơi có độ ẩm cao. Không đặt máy giặt ngoài trời, nơi có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp gây hư hỏng máy.

Khi vận chuyển máy giặt nên kê chắn cẩn thận, tránh va đập là hư hỏng linh kiện bên trong. Khi tiến hành thay thế van xả cho máy giặt, nên thay thế linh kiện chính hãng, tránh gây hư hại đến các linh kiện khác.

Trên đây là những lỗi cơ bản khiến máy giặt không giữ được nước mà bạn có thể tham khảo và xác định nguyên nhân chủ yếu, từ đó đưa ra gải pháp phù hợp nhất.

Nếu bạn muốn tìm hiểu và cần gọi dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa máy giặt vui lòng gọi 1900 2525 56 hoặc 0963 909 889 sẽ được tư vấn miễn phí.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ qua các kênh:

Facebook: https://www.facebook.com/carehomevn

TEL : ‎(024) 6689 6767 hoặc ‎(024) 6689 9333
Email: contact@carehome.vn / carehome.contact@gmail.com
Website: https://carehome.vn
Công ty Cổ phần Xây dựng và Chăm sóc nhà CareHome luôn đặt uy tín và chất lượng dịch vụ lên hàng đầu đảm bảo sẽ làm hài lòng khách hàng.