Vào những ngày mưa, hiện tượng quần áo bị mốc đen và bốc mùi hôi là điều binh thường nhưng chắc chắn chúng sẽ làm bạn khó chịu. Chúng ta thường phải đau đầu vì làm sao tẩy vết mốc đen trên quần áo một cách nhanh nhất và không để lại mùi hôi.

Tuy nhiên, giờ đây vấn đề này không còn đáng lo ngại nữa. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với các bạn những thông tin hữu ích nhất trong việc tẩy vết mốc đen trên quần áo màu.

1. Tẩy vết mốc đen trên quần áo màu với chanh

Chanh là nguyên liệu dễ tìm kiếm và rất thông dụng. Trong thành phần của chanh chứa nhiều axit. Chắc hẳn chị em sẽ lạ với cách tẩy mốc quần áo này đúng không nào. Nhưng thực ra dùn chanh để tẩy mốc quần áo cũng rất hiêu quả.

Cách làm: Chanh cắt đôi, vắt ướt chỗ bị ẩm mốc rồi đem đi phơi nắng khoảng 2-3 tiếng đồng hồ. Gặp nhiệt độ cao, nước cốt chanh sẽ bốc hơi cùng với vết ẩm mốc.

Tẩy vết mốc đen bám trên quần áo màu

Chanh có thể tẩy vết mốc đen trên quần áo màu

2. Tẩy vết mốc đen trên quần áo màu với giấm

Cũng giống như chanh, trong thành phần của giấm chứa nhiều axit hiệu quả cho việc đánh bay vết mốc đen trên quần áo.

Cách làm:

Cách 1: Cho một ít giấm đổ trực tiếp vào một chiếc khăn khô sau đó thấm lên vùng vải bị ẩm mốc. Chị em nên thấm liên tục cho đến khi những vết mốc mờ dần nhé.

Cách 2: Pha giấm theo tỉ lệ 2:1 với nước sạch. Đun sôi phần hỗn hợp này sau đó ngâm quần áo khoảng nửa tiếng rồi đem đi giặt lại. Chị em sẽ thấy những vết mốc đen trên quần áo bị mất hết đấy. tẩy vết mốc đen trên quần áo màu bằng giấm.

Tẩy vết mốc đen bám trên quần áo màu

Tẩy vết mốc đen trên quần áo màu bằng giấm

3. Tẩy vết mốc đen trên quần áo màu với khoai tây

Khoai tây không chỉ dùng trong thực phẩm, làm đẹp mà nó còn dùng trong việc tẩy vết mốc đen trên quần áo nữa đấy. Khoai tây có thành phần của Solanum tuberosum, có công dụng trong việc tẩy trắng, đánh bay vết tẩy mốc trên quần áo.

Cách làm: Khoai tây mua về rửa sạch gọt vỏ. Sau đó cắt lát. Dùng một cái khăn sạch thấm ướt để tạo độ ẩm cho vùng ẩm mốc. Dùng những lát khoai tây xoa theo vòng tròn cho đến khi nhựa của lát khoai tây chảy ra. Đến khi khô lát khoai này thì ta thay lát khoai khác cho đến khi vết mốc đen trên quần áo biến mất.

Tẩy vết mốc đen bám trên quần áo màu

Ảnh minh họa

4. Tẩy vết mốc đen trên quần áo màu với baking soda

Baking soda là sản phẩm quá đỗi quen thuộc không chỉ làm sạch máy giặt mà còn giúp đánh bay vết mốc đen trêm quần áo.

Cách làm:

Cách 1: Hòa tan khoảng nửa cốc thủy tinh cỡ ngắn baking soda với nước giặt. Sau đó ngâm quần áo có vết mốc vào hỗn hợp này khoảng 30′. Sau đó đem đi giặt, bạn sẽ thấy vết mốc đen đã được đánh bay.

Cách 2: Pha hỗn hợp baking soda với nước cốt chanh theo tỉ lệ 2:1. Khuấy đều hỗn hợp này sau đó dùng bàn chải đánh răng chà vào chỗ bị mốc. Sau một hồi thì vết mốc đen đã bị đánh bay.

5. Tẩy vết mốc đen trên quần áo màu với oxy già

Oxy già không chỉ có công dụng trong việc làm sạch vết thương mà nó còn có công dụng trong việc tẩy vết mốc đen trên quần áo. Và oxy già khi sử dụng cũng không để lại mùi hôi như thuốc tẩy.

Tẩy vết mốc đen bám trên quần áo màu

Cách làm: Đổ oxy già vào quần áo bị ẩm mốc. Sau đó để quần áo khoảng 20′. Cuối cùng bạn cho quần áo vào máy giặt, khi lấy ra sẽ thấy hiệu quả tức thì.

6. Tẩy vết mốc đen trên quần áo màu với nước tẩy

Nước tẩy có công dụng rất tốt trong việc làm sạch các vết bẩn hoặc vết mốc trên quần áo. Bạn hãy ngâm quần áo với nước tẩy theo hướng dẫn sử dụng trên bao bì. Sau đó nhớ giặt sạch lạ để quần áo được thơm tho nhé. Và một số lưu ý nhỏ là bạn nên sử dụng gang tay trong suốt quá trình thực hiện để bảo vệ da tay của mình nhé.

7. Tẩy vết mốc đen trên quần áo màu với hàn the

Hàn the cũng được gọi là bậc thầy của việc tẩy rửa. Hàn the có hai dạng là dạng bột và dạng dụng dịch. Nếu bạn mua dạng dung dịch thì hãy thử cách làm sau nhé.

Cách làm: Hòa hàn the như trong hướng dẫn dử dụng. Sau đó bạn đổ trực tiếp hàn the vào máy giặt và giặt như bình thường.

Điểm trừ khi sử dụng cách này là hàn the là một chất hóa học. Vì vậy nó sẽ có hại cho sức khỏe gia đình bạn. Nên hạn chế dùng hàn the trong việc tẩy vết mốc đen trên quần áo nhé.

Trên đây là 7 cách tẩy vết mốc đen trên quần áo màu. Hi vọng những cách trên đây, bạn sẽ không còn đau đầu với việc tẩy vết mốc đen trên quần áo màu nữa.