Theo anh Mạnh (kỹ thuật viên chuyên bảo trì thiết bị điện tử điện lạnh trên đường Tố Hữu, Hà Nội) chia sẻ: “Vệ sinh và bảo dưỡng các thiết bị điện có định kỳ có thể giúp tiết kiệm 5 – 15% điện năng tiêu thụ. Đối với các loại quạt, nếu lau sạch cánh, lồng bảo vệ sẽ làm tăng lưu lượng gió, dòng điện giảm, máy chạy nhẹ, ít tiêu tốn điện năng. Nên vệ sinh quạt ít nhất 1 – 2 lần vào đầu và cuối mùa sử dụng. Khi không dùng cần bọc phía ngoài quạt để tránh bụi bẩn”.

Nhiều chị em cũng mách nước nhau cách tiết kiệm điện đơn giản lại có hiệu quả đối với con nhỏ. Một người chia sẻ: “Cách em đang dùng là liệt kê những việc nên làm để tiết kiệm điện sau đó dán ở những nơi dễ nhìn thấy nhất trong gia đình hoặc ở cạnh các ổ điện, phích cắm để mọi người trong gia đình cùng thực hiện như tắt điện khi ra khỏi phòng”.

Ngoài ra, các gia đình cũng nên thường xuyên vệ sinh tủ lạnh, dọn sach những mảng tuyết đóng dày trong các khoang làm đông cũng là mẹo hay để tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Tránh đóng, mở cửa tủ lạnh liên tục cũng giúp tiết kiệm điện, lại không khiến tủ lạnh chóng bị hỏng.

Không có văn bản thay thế tự động nào.