Bạn biết không, máy giặt luôn cần được vệ sinh định kỳ đấy. Vì thế, bạn nên thiết lập một chế độ vệ sinh lồng giặt thích hợp để giữ máy luôn được sạch sẽ.

Máy giặt là thiết bị làm sạch quần áo bằng việc giặt tự động, tuy nhiên đây lại là nơi không sạch chút nào. Quần áo sau khi giặt xong cùng với cặn bột giặt, nước xả vải thường bám lại tại lồng giặt. Nếu không được vệ sinh thường xuyên, lồng giặt sẽ trở thành nơi cư trú và sinh sôi của hàng ngàn vi khuẩn, nấm mốc có hại; đồng thời sẽ làm giảm hiệu quả giặt giũ của máy giặt.

Nếu có thể, hãy vệ sinh lồng giặt theo định kỳ 1 – 2 tháng/lần. Nhưng cách vệ sinh lồng giặt sao cho chuẩn thì không phải ai cũng biết. Và để biết cách vệ sinh lồng giặt vừa nhanh vừa tiện, thì bài viết “Chế độ vệ sinh lồng giặt trên máy giặt là gì?” sẽ cho bạn câu trả lời.

Chế độ vệ sinh lồng giặt là gì?

Đối với máy giặt có chế độ vệ sinh lồng giặt thì cặn bột giặt, vi khuẩn hay nấm mốc gây nguy hiểm cho da sẽ không còn. Lồng giặt sẽ được quay với tốc độ cao hơn khi giặt bình thường, nước sạch được đẩy lên đến miệng lồng giặt, các vi khuẩn, bụi bẩn hay xơ vải sẽ được cuốn theo luồng nước và xả trôi theo ống xả của máy giặt.

Trong quá trình giặt thường có xơ vải kích thước lớn sẽ được lọc lại tại các túi lọc hay khay lọc của máy giặt, sau khi vệ sinh mọi vết bẩn, mùi hôi hay ẩm mốc sẽ không còn, đảm bảo quần áo của lần giặt tới luôn sạch sẽ, thơm tho.

Tuy nhiên, nếu máy giặt của bạn không được trang bị chế độ vệ sinh lồng giặt thì chức năng giặt ngâm có thể là một chế độ vệ sinh lồng giặt tự động, với mực nước được thiết lập cao nhất, nguồn nước và nhiệt độ nước (nước lạnh và nước nóng) có thể được tùy chọn.

Chế độ vệ sinh lồng giặt giúp tiêu diệt vi khuẩn trong lồng giặt

Cách sử dụng chế độ vệ sinh lồng giặt hiệu quả

Chế độ vệ sinh lồng giặt đã được cài đặt trên máy giặt nên việc thực hiện rất đơn giản, gồm các bước sau:

Bước1: Kích hoạt chế độ vệ sinh lồng giặt

Mở nguồn, chọn nút chức năng vệ sinh lồng giặt (Tub Clean), tùy vào từng nhà sản xuất mà tên phím chức năng này sẽ khác nhau. Sau đó, nhấn nút khởi động để chế độ này được kích hoạt.

Kích hoạt chế độ vệ sinh lồng giặt

Bước 2: Tiến hành vệ sinh máy giặt bằng dung dịch chuyên dụng

Khi mâm giặt bắt đầu hoạt động, máy sẽ tự động chạy chế độ vệ sinh. Chế độ này sẽ tăng cường khả năng làm sạch vi khuẩn, nấm móc trong lồng giặt, và chỉ cần chờ đến khi quá trình này hoàn tất. Ngoài ra bạn cũng nên sử dụng thêm các chất tẩy rửa như baking soda, gấm, cốt chanh,… để quá trình vệ sinh hiệu quả hơn.

Tận dụng chanh, giấm hay baking soda để vệ sinh lồng giặt tốt hơn

Lưu ý khi sử dụng chế độ vệ sinh lồng giặt trên máy giặt

Tùy thuộc vào mức độ sử dụng máy giặt mà bạn có chu kì vệ sinh máy tốt nhất, thông thường nên duy trì tần suất làm sạch lồng giặt mỗi tháng một lần. Chu trình này thường mất từ 3 đến 12 tiếng để hoàn tất.

Hi vọng bạn đọc đã có thêm thông tin tham khảo để có chế độ vệ sinh lồng giặt thích hợp nhất.

Công ty cổ phần XÂY DỰNG VÀ CHĂM SÓC NHÀ CARE HOME luôn đặt uy tín và chất lượng dịch vụ lên hàng đầu đảm bảo sẽ làm hài lòng khách hàng.

Nếu bạn muốn tìm hiểu và cần gọi dịch vụ bảo dưỡng máy giặt vui lòng gọi 1900 2525 56 hoặc 0963 909 889 để được tư vấn miễn phí.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ qua các kênh:

Facebook: https://www.facebook.com/carehomevn/

TEL : ‎1900 2525 56 hoặc 0963 909 889

Email: contact@carehome.vn / carehome.contact@gmail.com

Website: https://carehome.vn/

Các bạn có thể tham khảo thêm tại: https://meta.vn/hotro/che-do-ve-sinh-long-giat-tren-may-giat-la-gi-1692