Máy giặt là thiết bị hỗ trợ không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Việc có một thiết bị hiện đại trong gia đình khiến chúng ta lệ thuộc vào chúng ngày một nhiều và khiến ta trở nên “lười” hơn. Tuy nhiên, bạn biết không, nếu như quá phụ thuộc vào máy giặt và sử dụng chúng không đúng cách thì bạn sẽ nhận về tác dụng ngược lại, đó là quần áo của bạn sẽ bị hư hại, mất form hoặc “xấu xí”. Hơn nữa, không phải chất liệu vải nào cũng có thể giặt bằng máy giặt. Nếu như bạn chưa hiểu rõ về vấn đề này thì bạn phải xem ngay bài viết của Carehome.vn ngay lập tức. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những loại quần áo và chất vải “nói không” với máy giặt. Hãy cùng theo dõi với chúng tôi nhé!
1. Đồ lụa
Đứng đầu danh sách tuyệt đối không nên giặt bằng máy giặt chính là đồ lụa. Lụa là chất liệu tốt, tinh tế và sang trọng. Vải lụa mỏng và dễ xước nên nếu giặt không cẩn thận chúng ta sẽ làm hỏng trang phục.
Thay vì giặt bằng máy giặt, bạn hãy chịu khó giặt bằng tay thật nhẹ nhàng. Việc giặt tay quần áo lụa đảm bảo rằng quần áo sẽ không bị ảnh hưởng bởi lực quay của máy giặt. Nếu mặt vải xuất hiện các đốm thâm vàng, hãy dùng chanh hoặc giấm để tẩy sạch. Tuyệt đối không dùng thuốc tẩy.
Trường hợp giặt máy, tốt nhất nên lựa chọn loại bột giặt có độ axit yếu, cuộn áo dài lại và cho vào túi giặt riêng với chế độ giặt nhẹ nhất (hoặc chế độ Giặt tay ở một vài máy) và chỉ nên giặt trong thời gian 2-5 phút.
2. Đồ len
Đồ len thường được đan nên cấu trúc mảnh, nhiều sợi lông đan vào nhau. Nếu cho vào máy giặt thường xuyên, với vòng quay lớn sẽ khiến chúng bị xơ, rối sợi len, giãn, chảy và mất form trang phục ấy. Bạn nên giặt tay với lượng bột giặt trung tính để đảm bảo sợi len được giữ lâu hơn.

Vải len nên được giặt tay để giữ chúng bền lâu

Vải len nên được giặt tay để giữ chúng bền lâu

3. Đồ bơi
Đồ bơi thường được làm bằng chất liệu thun co giãn nên có thể chịu được hơi nóng ngoài bãi biển nhưng lại không thể chịu được nhiệt độ quá cao trong máy sấy. Việc cho đồ bơi vào máy sấy có thể khiến vải bị giòn và rách.
4. Áo ngực
Áo ngực vô cùng quan trọng và là thứ không thể thiếu đối với chị em phụ nữ. Sự xoay chuyển va đập của máy giặt làm áo ngực dần mất đi form dáng của nó. Do đó, bạn không nên cho vào máy giặt. Thay vào đó hay giặt chúng bằng tay hoặc sử dụng túi giặt cũng là biện pháp hay và hữu hiệu.

Đồ chip nên được giặt tay hoặc cho vào túi giặt trước khi bỏ vào máy

Đồ chip nên được giặt tay hoặc cho vào túi giặt trước khi bỏ vào máy

5. Trang phục có nhiều phụ kiện đi kèm
Chúng ta thường có thói quen kiểm tra đồ còn sót lại trong túi áo, túi quần để tránh những vật ấy mắc trong lồng giặt. Đối với trang phục đi kèm phụ kiện cũng vậy. Không nên giặt chúng bằng máy giặt do trong quá trình hoạt động của máy sẽ làm phụ kiện bị rời hoặc bung ra khỏi trang phục.

Trang phục có dính đá tuyệt đối không được giặt bằng máy

Trên đây là tổng hợp những loại quần áo, chất liệu vải không nên sử dụng máy giặt. Công ty cổ phần xây dưng và chăm sóc nhà Care Home và luôn đặt uy tín và chất lượng dịch vụ lên hàng đầu đảm bảo sẽ làm hài lòng khách hàng.

Công ty cổ phần XÂY DỰNG VÀ CHĂM SÓC NHÀ CARE HOME luôn đặt uy tín và chất lượng dịch vụ lên hàng đầu đảm bảo sẽ làm hài lòng khách hàng.

Nếu bạn muốn tìm hiểu và cần gọi dịch vụ bảo dưỡng máy giặt vui lòng gọi 1900 2525 56 hoặc 0963 909 889 để được tư vấn miễn phí.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ qua các kênh:

Facebook: https://www.facebook.com/carehomevn/

TEL : ‎1900 2525 56 hoặc 0963 909 889

Email: contact@carehome.vn / carehome.contact@gmail.com

Website: https://carehome.vn/

Các bạn có thể tham khảo thêm tại: https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/nhung-loai-quan-ao-tuyet-doi-khong-duoc-bo-vao-may-914864