Hầu hết trong các gia đình hiện đại đều sử dụng máy giặt thay vì giặt tay. Mỗi gia đình sẽ có sự lựa chọn và tin dùng với máy giặt cửa trên và máy giặt cửa ngang. Mỗi loại máy giặt này lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên, bạn có để ý thấy sau nhiều lần giặt, quần áo của bạn vẫn bị dính cặn bột giặt không? Bạn có thấy máy giặt khi giặt rung lắc mạnh và kêu tiếng to bất thường không? Tôi dám chắc rằng những sự cố nêu trên tuy chỉ là sự cố nhỏ nhưng ít nhiều cũng gây ảnh hưởng tới cuộc sống của chúng ta. Vì thế, ngày hôm nay, bài viết của chúng tôi sẽ nói về máy giặt cửa đứng, cụ thể là những sự cố mà chúng ta thường gặp như trên. Hãy cùng chúng tôi tìm ra giải pháp để giải quyết triệt để những sự cố trên nhé!

1. Quần áo sau khi giặt xong bị dính bột giặt
Sau khi quần áo đã được giặt xong với đầy đủ các quá trình: giặt, xả, vắt, nhưng bạn vẫn còn thấy những hạt bột giặt li ti dính trên vải. Điều này khá dễ lí giải, đó là do bạn đã cho quá nhiều bột giặt, nên lượng dư bột giặt còn tồn đọng trên quần áo. Ngoài ra, nguyên nhân tiếp nữa có thể xuất phát từ nhiệt của nước quá thấp, nhiệt độ phải thấp hơn 40 độ C thì nước mới hòa tan được hết lượng bột giặt.
Giải pháp cho việc này là bạn nên sử dụng loại bột giặt chuyên dụng, hoặc tốt nhất là dùng nước giặt thay vì bột giặt. Ngoài ra, bạn nên cho đủ lương bột giặt cần thiết so với lượng quần áo để tránh tạo quá nhiều bọt trong quá trình giặt.

Sử dụng nước giặt thay vì bột giặt để tránh cặn bám trên quần áo bạn nhé

2. Máy rung lắc, di chuyển vị trí khi giặt
Máy di chuyển vị trí, rung lắc là vấn đề thường gặp ở máy giặt lồng đứng. Nếu máy giặt gặp tình trạng này thì bạn nên kiểm tra vị trí máy có thẻ bị kê lệch, mất độ cân bằng.
Trong quá trình giặt, nhất là ở chế độ giặt vắt, lồng giặt quay rất nhanh nên nếu máy nhà bạn kê các chân không cân bằng thì sẽ bị dịch chuyển vị trí. Bạn chỉ cần điều chỉnh lại vị trí kê máy sao cho máy thật vững chãi, chắc chắn và tạo được cảm giác an toàn.
Hiện nay trên thị trường có một số loại máy giặt inventer được bổ sung thêm nhiều tính năng mới, ví dụ như khi hoạt động chúng vận hành rất êm ái. Bạn có thể cân nhắc sử dụng loại máy giặt này vì đây cũng là một lựa chọn hay cho gia đình.

Bạn nên đặt máy ở vị trí chắc chắn tránh tình trạng máy bị rung lắc trong quá trình sử dụng

3. Thời gian xả nước giặt quá lâu
Máy giặt nhà bạn có thời gian xả nước quá lâu có thể là do ống xả bị nối sai quy định hoặc bị biến dạng hay méo mó do tác nhân bên ngoài tác động. Bạn hãy tắt nguồn máy giặt và kiểm tra lại ống xả nước có được nối đúng như quy định không.
Ngoài ra, bạn nên dành thời gian vệ sinh ông xả nước định kỳ để giữ chúng luôn sạch sẽ và thông thoáng nhé.
4. Máy giặt xả nước liên tục không ngừng
Máy giặt xả nước liên tục là vì van xả của máy giặt đang bị kẹt vì các vật thể lạ theo quần áo đi vào trong máy giặt. Nếu máy rò rỉ nước ở mức độ nhẹ, bạn giặt máy bình thường sau thời gian vật thể lạ sẽ tự động theo đường nước trôi nhanh ra ngoài và máy giặt trở về trạng thái bình thường. Còn nếu máy bị rò rỉ ở mức nặng hơn, bạn hãy nhờ chuyên gia của trung tâm bảo hành để kịp thời sửa chữa.


Máy giặt gặp tình trạng xả nước liên tục không ngừng thì cần kiểm tra ngay

5. Máy giặt không vào điện
Nguyên nhân máy không giặt được là do máy không vào điện, bạn nên kiểm tra xem dây nguồn đã được cắm chắc chắn vào ổ điện hay chưa. Tiếp theo, bạn kiểm tra xem dây nguồn có bị đứt hay hở không, dùng bút thử điện kiểm tra ổ cắm có điện không. Sau khi kiểm tra, bạn nhấn nút Start/Pause trên bảng điều khiển để khởi động máy giặt. Nếu lúc này máy giặt vẫn không giặt thì bạn nên nên liên hệ trung tâm bảo hành để nhờ khắc phục nhé!

Khắc phục sự cố cho máy giặt cửa đứng

Trên đây là một số chia sẻ của Carehome.vn về sự cố thường gặp ở máy giặt lồng đứng. những sự cố kể trên chăc chắn bạn sẽ gặp phải khi sử dụng máy giặt cửa đứng. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích về nguyên nhân cũng như tìm cách khắc phục sự cố của máy giặt nhà mình nhé!

Công ty cổ phần XÂY DỰNG VÀ CHĂM SÓC NHÀ CARE HOME luôn đặt uy tín và chất lượng dịch vụ lên hàng đầu đảm bảo sẽ làm hài lòng khách hàng.

Nếu bạn muốn tìm hiểu và cần gọi dịch vụ bảo dưỡng máy giặt vui lòng gọi 1900 2525 56 hoặc 0963 909 889 để được tư vấn miễn phí.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ qua các kênh:

Facebook: https://www.facebook.com/carehomevn/

TEL : ‎1900 2525 56 hoặc 0963 909 889

Email: contact@carehome.vn / carehome.contact@gmail.com

Website: https://carehome.vn/

Các bạn có thể tham khảo thêm tại: https://dienmaycholon.vn/kinh-nghiem-mua-sam/su-co-thuong-gap-o-may-giat-long-dung