Chắc hẳn bạn đã nhiều lần để quên giấy ăn trong quần áo và bỏ vào máy giặt, khi giặt xong thì chúng bám đầy những vụn giấy trắng và rất khó bỏ chúng đi. Nếu dùng tay mà gỡ bỏ từng chút một thì mất rất nhiều thời gian mà không hiệu quả.

Bạn đã nhiều lần làm dây vết mực, vết bút bi lên trang phục của mình? Quần áo của bạn vô tình bị vết sơn bám vào lúc nào không hay?

Vậy bạn sẽ xử lý bằng cách nào? Thực tế bạn chỉ cần dùng một công cụ nhỏ. Mà trong mỗi gia đình chúng ta hầu như nhà ai cũng có. Hãy cùng theo dõi trong bài viết dưới đây nhé!

1. Quần áo bị vụn giấy bám vào

Nếu chẳng may bạn sơ suất để quên giấy ăn trong quần áo và bỏ vào máy giặt, khi giặt xong thì chúng bám đầy những vụn giấy trắng và rất khó bỏ chúng đi. Nếu dùng tay mà gỡ bỏ từng chút một thì mất rất nhiều thời gian mà không hiệu quả.

Lúc này hãy nghĩ đến việc sử dụng tấm bọt biển quen thuộc mà bạn nghĩ chỉ dùng khi rửa bát.

Tổng hợp những tuyệt chiêu nhỏ làm sạch vết bẩn trên quần áo 1

Chúng ta dùng miếng bọt biển này xoa nhẹ lên những chỗ giấy vụn mắc trên áo quần

Nếu có những chỗ khó làm sạch thì bạn có thể dùng mặt sau thô ráp của miếng bọt biển này xoa nhẹ lên chỗ đó. Sau mấy phút là chúng sẽ được giải quyết xong.

2. Áo sơ mi ố vàng

Áo sơ mi trắng dễ bị ố vàng ở vùng cổ nhất mà dùng bột giặt cũng không tẩy sạch hết được. Cũng có vài loại để ở tủ lâu ngày lấy ra cũng thấy bị ngả màu hoặc cũ màu.

Bạn có thể rót ít giấm trắng vào nước giặt quần áo, để nó ở chế độ giặt ngâm 15 phút. Sau đó giặt tiếp, bạn sẽ thấy nó trắng như mới.

Tổng hợp những tuyệt chiêu nhỏ làm sạch vết bẩn trên quần áo 2

Ảnh minh họa

3. Quần áo bị dính dầu mỡ

Muối ngoài chức năng là gia vị còn là một sản phẩm làm sạch rất mạnh. Lấy muối xoa lên hết vùng bị dầu mỡ, đợi muối hút hết dầu, sau đó nhẹ nhàng xoa sạch chỗ muối đó, cổ áo liền đổi mới hoàn toàn.

Tổng hợp những tuyệt chiêu nhỏ làm sạch vết bẩn trên quần áo 3

Ảnh minh họa

4. Quần áo có vết bút

Học sinh và viên chức văn phòng thường hay bị vết mực dính lên quần áo. Lúc này chúng ta dùng sữa bò thì sẽ phát huy tác dụng.

Đun sữa bò cho nóng lên, dùng bông gòn lau chùi là có thể sạch vết bút mực. Mùi thơm nhẹ nhàng của sữa, kết hợp với quần áo sạch sẽ, sẽ khiến người ta thấy sảng khoái nhẹ nhàng.

5. Quần áo có dính vết sơn

 

Tổng hợp những tuyệt chiêu nhỏ làm sạch vết bẩn trên quần áo 5

Ảnh minh họa

Đối với vết bẩn cứng đầu này, bạn đừng lo và cũng đừng vội vứt số quần áo đã dính sơn này.

Nếu vết bẩn quá cứng đầu, bạn có thể bôi một ít glycerin lên vết sơn, để nguyên trong vài giờ rồi chà vết bẩn cùng dung dịch nước rửa tay với nước mát, ngâm một lúc cho đến khi dung dịch này được hấp thụ hoàn toàn. Tiếp đến vò vết bẩn với 10 phần nước mát và 1 phần giấm rồi lại ngâm đến khi dung dịch ngấm vào vết bẩn mới xả lại bằng nước lạnh và phơi khô.

Trên đây là bài viết tổng hợp một số mẹo vặt đánh bay vết bẩn cứng đầu và làm sạch áo quần nhanh chóng. Hi vọng bài viết sẽ cho bạn thêm kinh nghiệm bỏ túi để việc giặt giũ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.