Có nhiều lần, chúng ta đã cho vào máy giặt những loại quần áo không phù hợp làm cho sau khi giặt xong, chúng đã không còn là chính mình nữa, thậm chí còn ảnh hưởng đến các loại quần áo khác.

Đây là danh sách những loại quần áo mà bạn không nên cho vào máy giặt của mình.

1. Quần áo dễ ra màu
Sẽ là tồi tệ như nào như chiếc áo trắng tinh khôi đi học hàng ngày của con bạn sau một lần giặt chuyển sang trắng hồng do một chiếc áo đỏ khác gây ra.

Để kiểm tra những loại quần áo ra có ra màu hay không thì bạn nên giặt riêng những loại này lúc mới mua về, nếu thấy có màu thì hãy cách ly chúng ngay với những loại khác, nhất là quần, áo trắng.

2. Quần áo cho dính chất gây cháy như xăng, dầu
Tuyệt đối không cho những loại đồ này vào máy giặt bạn nhé. Lý do thì bạn đã có thể đoán được rồi, đó chính là nguy cơ gây ra cháy nổ, gây nguy hiểm cho gia đình

3. Quần áo bằng len
Đồ len thường được dùng làm áo khoác. Khi cho vào máy giặt sẽ dễ làm dãn nở, xù lông. Bạn hãy chịu khó giặt đồ len bằng tay để bảo quản chúng tốt nhất.

4. Quần áo bằng lụa
Tương tự như len. Sở dĩ chúng ta không nên cho vào là vì đồ làm bằng vải lụa cho dễ bị hư, xước dưới tốc độ quay nhanh của máy giặt.

5. Áo lót
Đối với các chị em phụ nữ thì đây là áo lót là một vật dụng không thể thiếu mỗi ngày.
Để giữ form áo được tốt nhất thì bạn cũng nên giặt loại này bằng tay, không nên cho vào máy giặt.

6. Quần áo có khóa kéo, nút cài
Những loại quần jeans thường hay có các chi tiết này. Việc để giặt những loại đồ này có thể làm rách các loại quần áo khác hoặc cửa máy giặt bị xước và sau khi giặt xong thì rất có thể bạn phải đi thay khóa mới.
Tốt nhất là không nên cho vào máy giặt, nếu bắt buộc phải giặt chung thì bạn nhớ kéo khóa lại rồi hãy giặt nhé.

7. Quần áo có đính phụ kiện
Những hạt pha lê bằng nhựa lấp lánh trên áo của phụ nữ là một ví dụ điển hình.
Nếu cho các loại này vào máy giặt thì khả năng cao sau 1,2 lần số hạt pha lê đó sẽ giảm đi một nửa vì không chịu nổi tốc độ quay của máy giặt và sự cọ xát với các loại quần áo khác.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

——–
CareHome – Chuyên gia bảo trì bảo dưỡng điện tử điện lạnh.
Hotline liên hệ đặt lịch bảo trì bảo dưỡng: 0963 909 889
Truy cập website Carehome: https://carehome.vn/
Truy cập cộng đồng Facebook: https://www.facebook.com/carehomevn/

#Bảotrìđiệnlạnh#Bảotrìđiệnlạnhtạinhà#Bảotrìđiềuhòa#Bảotrìmáylạnh#Bảotrìmáygiặt#Bảotrìbìnhnónglạnh#Bảotrìhútmùibếp#Bảotrìquạtmáy#Điềuhòa #Máygiặt#Bìnhnónglạnh#Hútmùibếp #Quạtmáy#CareHome