Ngày nay trên thị trường, các thiết bị điện tử, đồ gia dụng đến từ Nhật Bản ngày càng khẳng định vị trí của mình, được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Đối với các loại điều hòa, máy lạnh chúng ta có thể kể đến Toshiba, Daikin, Panasonic,… và không thể không kể tới thương hiệu Mitsubishi. Chúng ta thường chỉ quan tâm tới cách sử dụng mà không quan tâm nhiều tới việc vế sinh cho máy. Máy lạnh Mitsubishi sau thời gian hoạt động sẽ gây nên các hiện tượng như làm mát kém hoặc bị chảy nước. Những hiện tượng này xảy ra do lâu ngày thiết bị không được làm sạch hoặc có thể bị thiếu gas. Vậy khi máy lạnh gia đình bạn gặp phải tình trạng này bạn đã có cách xử lý hay vệ sinh chưa? Sau đây sẽ là một số tips nhỏ về cách vệ sinh máy lạnh chỉ sau 15 phút bạn đã có chiếc điều hòa như mới.

Để vệ sinh điều hòa Mitsubishi Electric, bạn không cần đến các dụng cụ chuyên dụng, chỉ cần chuẩn bị khăn ướt và khăn vải mềm. Trong quá trình vệ sinh máy lạnh, bạn có thể dùng thêm máy hút bụi, nước ấm hoặc các chất tẩy rửa nhẹ pha loãng, tránh dùng nước nóng, các dung dịch dễ bay hơi. Tiến hành ngắt nguồn điện trước khi vệ sinh cho điều hòa.

Bước 1: Tháo van thổi gió điều hòa

Vệ sinh máy lạnh bằng cách bật nhẹ 2 chốt ở mặt trước thân máy điều hòa để tháo van thổi gió. Sau đó, bạn dùng khăn ướt lau sạch van thổi gió và để cho khô. Thao tác đơn giản này chỉ mất 1 phút.

Bước 2: Vệ sinh cánh đảo gió điều hòa

Cánh đảo gió là bộ phận rất quan trọng của máy lạnh, ngoài việc giữ cho máy lạnh thẩm mỹ khi máy không hoạt động nó còn giúp việc trao đổi và lưu thông không khí hiệu quả hơn. Cánh đảo gió lên xuống là bắt buộc mà máy lạnh nào cũng phải có, một số hãng máy lạnh còn trang bị thêm mô tơ đảo gió qua lại tự động mà không phải dùng tay gạt qua gạt lại.
Do mặt trước điều hòa Mitsubishi Electric có thể tháo rời van thổi gió và dễ dàng mở các cánh đảo gió. Vậy nên, phương pháp vệ sinh điều hòa đơn giản tại nhà chỉ cần dùng tay xoay tháo cánh đảo gió và lau sạch bằng khăn ướt.

Bước 3: Vệ sinh bên trong lồng quạt

Bước này cũng là bước cần thiết để điều hòa được sạch sẽ từ bên trong. Bạn tiến hành vệ sinh máy lạnh ở cửa thoát gió và bên trong lồng quạt bằng vải khô. Sau khi vệ sinh, lắp trả lại cánh đảo gió và thanh hướng gió từng cái một vào vị trí ban đầu. Bạn nên lắp chúng cẩn thận và đúng chỗ.

Bước 4: Vệ sinh tấm lọc và dàn tản nhiệt

Tấm lọc luôn là nơi chứa rất nhiều bụi bẩn do khi điều hòa hoạt động, luồng không khí sẽ đi qua dàn lạnh, đồng thời máy sẽ giữ lại bụi bẩn, vi khuẩn có trong không khí tại chính lớp màng lọc này.
Lúc này, bạn tháo mặt nạ dàn lạnh bằng lẫy, nâng mặt nạ lên cho đến khi nghe âm thanh “tách” và kéo ra. Bước này bạn cũng cần nhẹ tay tránh gây rơi vỡ, hỏng lớp mặt nạ. Tiếp theo, kéo trượt xuống phía dưới để tháo tấm lọc không khí.

Vệ sinh màng lọc enzyme chống dị ứng bằng máy hút bụi và màng lọc nano platinum bằng nước sạch có chất tẩy pha loãng, sau đó phơi khô. Lắp chốt tấm lọc không khí vào vị trí cũ khi thao tác xong.
Dùng máy hút bụi để vệ sinh tiếp dàn tản nhiệt. Với bộ lọc không khí, bạn nên thực hiện 2 tuần/lần và thay mới mỗi năm để cho hiệu quả tối ưu. Bảo dưỡng điều hòa cho dàn nóng lạnh cần định kỳ 3-4 tháng/lần. Như vậy việc vệ sinh điều hòa Mitsubishi đã hoàn tất.

Vệ sinh điều hòa chưa bao giờ dễ dàng đến thế! Nếu như trong quá trình vệ sinh điều hòa gặp bất cứ khó khăn gì, vui lòng gọi dịch vụ bảo dưỡng của Carehome.vn qua 1900 2525 56 hoặc 0963 909 889 để được tư vấn miễn phí.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ qua các kênh:
Facebook: https://www.facebook.com/carehomevn
TEL : ‎(024) 6689 6767 hoặc ‎(024) 6689 9333
Email: contact@carehome.vn / carehome.contact@gmail.com
Website: https://carehome.vn/
Công ty Cổ phần Xây dựng và Chăm sóc nhà CareHome luôn đặt uy tín và chất lượng dịch vụ lên hàng đầu đảm bảo sẽ làm hài lòng khách hàng