Điều hòa nhiệt độ Sunhouse đã trở nên quen thuộc với người dùng Việt nhờ vào tính năng nổi bật tiết kiệm điện và làm lạnh nhanh. Thế nhưng, trải qua một mùa hè hoạt động vất vả và năng suất, chắc chắn chiếc điều hòa Sunhouse ít nhiều cũng gặp phải một số sự cố về động cơ hoặc khả năng làm lạnh giảm sút. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này có nhiều nhưng nhìn chung là do điều hòa chưa được người dùng vệ sinh và bảo dưỡng thường xuyên cũng như có hướng chăm sóc tốt nhất.

Để việc vệ sinh điều hòa không còn là nỗi lo, ngay trong bài viết dưới đây, CareHome sẽ hướng dẫn quý vị cách vệ sinh điều hòa Sunhouse nhanh chóng, tiện lợi tại nhà.

Điều hòa Sunhouse được biết đến là điều hòa làm lạnh một chiều với chế độ làm lạnh sâu cũng như đa dạng về công suất nên có thể đáp ứng yêu cầu người dùng tối ưu. Tuy nhiên, sau thời gan sử dụng, điều hòa co thể bị chảy nước, làm lạnh kém… quý khách cần lập tức vệ sinh điều hòa bởi đây là những dấu hiệu cho thấy điều hòa Sunhouse đang gặp sự cố.

1. Vệ sinh măt nạ điều hòa Sunhouse

Lưu ý: Ngắt nguồn điện dẫn điều hòa nhằm đảm bảo an toàn và hiệu quả vệ sinh. Trước tiên, quý khách tháo vỏ điều hòa ra, sử dụng khăn sạch lau hết bụi bám xung quanh vỏ điều hòa rồi để qua một bên.Tiếp đó, dùng tay nhấc lớp mặt nạ của máy lên cao ngang tầm với chiều ngang cạnh trên của máy rồi rửa sạch với nước, dùng khăn mềm lau khô, tránh tiếp xúc với ánh mặt trời.

Sau khi phơi khô, lắp chúng vào đúng các lẫy sao cho vừa khớp để đảm bảo điều hòa hoạt động hiệu quả.

Vệ sinh điều hòa Sunhouse

Điều hòa Sunhouse

2. Vệ sinh lưới lọc điều hòa

Lưới lọc điều hòa là nơi lưu trữ gần như toàn bộ bụi bẩn từ không khí do đó đây cũng là nơi trú ngụ của vô số vi khuẩn và nấm mốc độc hại. Nếu như bộ phận này không được vệ sinh thường xuyên, khả năng làm mát của điều hòa sẽ suy giảm. Khi điều hòa không thể làm mát, chúng sẽ có tác dụng ngựợc lạị là làm ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng, do đó nguy cơ mắc bệnh về hô hấp sẽ cao hơn.

Vệ sinh điều hòa Sunhouse

Một trường hợp lưới lọc điều hòa bị bám bụi lâu ngày

Để giảm thiểu và hạn chế những trường hợp trên xảy ra, cách tốt nhất là ta nên vệ sinh lưới lọc thường xuyên nhằm loại bỏ bụi bẩn nhanh chóng, từ đó khả năng nhiễm bệnh về hô hấp sẽ giảm đi đáng kể.

Tiến hành vệ sinh lưới lọc bằng cách gỡ lưới lọc ra khỏi điều hòa, dùng nước xối trực tiếp ngược lại với chiều của bụi bám, hoặc sử dụng máy hút bụi, chổi quét sơn, miễn sao loại bỏ bụi bẩn trên lưới là được. Nhưng quý khách hãy lưu ý, do phần lưới lọc này được làm bằng ni lông nên chúng mềm và dễ gãy, khi vệ sinh hãy nhẹ tay để giữ nguyên vẹn lưới lọc.

Cần chú ý thêm không nên sử dụng nước quá nóng để rửa lưới lọc vì như vậy rất có thể sẽ làm cho lưới lọc dễ bị biến dạng. Sau khi rửa sạch lưới lọc, ta hong khô dưới quạt gió hoặc để kho tự nhiên.

3. Vệ sinh dàn lạnh điều hòa Sunhouse

Sau khi xong hai bước làm sạch mặt nạ và lưới lọc, tiếp tục vệ sinh dàn lạnh điều hòa. Sử dụng máy xịt chuyên dụng và áo vệ sinh máy lạnh (hoặc cũng có thể sử dụng máng hứng nước) để xịt rửa dàn lạnh. Lưu ý là tránh chạm vào vùng có bo mạch. Quý khách nên dùng khăn hoặc túi ni long che phần bo mạch.

Quá trình vệ sinh dàn lạnh đến đây hoàn tất. Lắp lại các bộ phận của điều hòa về vị trí ban đầu.

4. Vệ sinh cục nóng điều hòa Sunhouse

Tiếp tục vệ sinh cục nóng điều hòa bằng cách sử dụng bơm tăng áp hoặc máy xịt nước chuyên dụng. Xối nước trực tiếp vào bên trong dàn nóng để bụi bẩn được rửa trôi ra ngoài. Do bộ phận này thường được lắp đặt vị trí bên ngoài, gần môi trường và tiếp xúc trực tiếp với nắng gió nên dễ bị hư hại hơn dàn lạnh được đặt trong nhà, và khả năng bám bụi cũng không kém dàn lạnh. Khi vệ sinh cục nóng cần tránh gây hư tổn hệ thống dẫn điện và bô mạch bên trong.

Nếu như quý khách chưa chắc chắn nhiều kinh nghiệm về máy móc và kĩ thuật thì hãy sử dụng dịch vụ bảo dưỡng điều hòa để đảm bảo an toàn, tránh những sự cố nghiêm trọng hoặc sai sót xảy ra đối với điều hòa gia đình.

Nếu gặp bất cứ sự cố nào trong quá trình vệ sinh điều hòa vui lòng liên hệ dịch vụ bảo dưỡng của CareHome qua 1900 2525 56 hoặc 0963 909 889 để được tư vấn miễn phí.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ qua các kênh:
Facebook: https://www.facebook.com/carehomevn
TEL : ‎(024) 6689 6767 hoặc ‎(024) 6689 9333
Email: contact@carehome.vn / carehome.contact@gmail.com
Website: https://carehome.vn
Công ty Cổ phần Xây dựng và Chăm sóc nhà CareHome luôn đặt uy tín và chất lượng dịch vụ lên hàng đầu đảm bảo sẽ làm hài lòng khách hàng.