Thói quen khi sử dụng máy giặt của chúng ta là thường cho quần áo vào máy để giặt luôn chứ không vệ sinh lồng giặt trước khi cho quần áo vào. Điều này vô tình tạo điều kiện thuận lợi cho nấm mốc, vi khuẩn phát triển trong các lỗ thoát nước, nước xà phòng, nước xả còn bên trong máy. Vì vậy trước khi giặt quần áo mới bạn nên vệ sinh lồng giặt để áo quần được sạch sẽ thơm tho. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ mách nhỏ cho bạn cách vệ sinh máy giặt cửa trước đơn giản nhất tại gia. Tham khảo nên chọn máy giặt cửa đứng hay cửa ngang

Bạn cần chuẩn bị trước khi vệ sinh máy giặt

  • 1/4 cốc bột baking soda
  • 2 cốc giấm ăn
  • 1 miếng bọt biển
  • 1/4 cốc nước sạch

Vật dụng cần chuẩn bị bạn có thể tham khảo trên ảnh

Các bước vệ sinh máy giặt lồng ngang

  • Bắt đầu trộn bột baking soda và nước với nhau trong 1 chiếc bát tô nhỏ. Đây sẽ là “chất tẩy rửa” chủ đạo để làm sạch máy giặt. Đổ giấm ăn vào cốc đong.
  • Cho hỗn hợp bột baking soda vừa trộn vào trong khay đựng chất giặt tẩy của máy giặt, và đổ giấm ăn vào lồng giặt. Nếu máy giặt không có khay đựng chất giặt tẩy riêng, có thể đổ trực tiếp hốn hợp bột baking soda và giấm ăn vào lồng giặt.

Baking soda và giấm ăn sẽ làm sạch và khử mùi lồng giặt nhanh chóng

  • Đóng cửa và khởi động máy chạy đủ 1 chu kỳ giặt hoàn chỉnh. Bột baking soda và giấm ăn hòa tan cặn vôi và nấm mốc một cách tự nhiên, đồng thời khử sạch mùi hôi.
  • Lấy một miếng bọt biển sạch để cọ xung quanh miệng máy giặt để loại bỏ cặn bẩn và nấm mốc tích tụ lâu ngày. Lau sạch lại với nước.

Máy giặt của bạn trở nên sáng bóng và sẵn sàng giặt nhiều mẻ quần áo sắp tới. Cố gắng vệ sinh máy giặt 1 tháng/lần để quần áo luôn có mùi thơm dễ chịu và tuổi thọ của máy cũng kéo dài hơn.

Quá đợn giản phải không các bạn, chỉ vài thao tác nhỏ có thể dễ dáng vệ sinh máy giặt lồng ngang chỉ trong vài phút. Vì thế chúng ta nên thường xuyên thực hiện công việc này để áo quần khi cho vào giặt không còn dính xà phòng, cặn bẩn sau mỗi lần giặt. Hơn nữa có thể bảo vệ được tuổi thọ của máy giặt.

Công ty Cổ phần XÂY DỰNG VÀ CHĂM SÓC NHÀ CAREHOME luôn đặt uy tín và chất lượng dịch vụ lên hàng đầu đảm bảo sẽ làm hài lòng khách hàng.

Nếu bạn muốn tìm hiểu và cần gọi dịch vụ bảo trì vệ sinh máy giặt vui lòng gọi 1900 2525 56 hoặc 0963 909 889 để được tư vấn miễn phí.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ qua các kênh:

Facebook: https://www.facebook.com/carehomevn

TEL : ‎1900 2525 56 hoặc 0963 909 889

Email: contact@carehome.vn / carehome.contact@gmail.com

Website: https://carehome.vn