Máy giặt cũng giống như các thiết bị khác như tivi, tủ lạnh,… không phải bạn muốn đặt ở đâu cũng được. Chọn đúng vị trí đặt chuẩn sẽ giúp cho gia chủ và thành viên khác trong gia đình khỏe mạnh, mang tài lộc về nhà.

Nhiều người thường thắc mắc nên đặt điều hòa ở đâu là phù hợp nhất với phong thủy. Vì thế, ngày hôm nay, Carehome.vn sẽ giải đáp cho bạn những vị trí đặt điều hòa thích hợp nhất.

Có nên đặt máy giặt ở trong phòng tắm / nhà vệ sinh không ?

Hiện nay có khá nhiều gia đình vẫn đặt máy giặt trong phòng tắm và nhà vệ sinh. Đây là khu vực khá ấm ướt dễ dàng làm sai lệch hoạt động của máy, ảnh hưởng nặng đến máy và làm giảm tuổi thọ của máy. Các nhà sản xuất khuyến cáo người tiêu dùng không nên để máy giặt ở những ẩm thấp.

Về phương diện phong thủy thì chắc chắn sẽ tạo ra sự xung khắc, bởi lẽ máy giặt là hỏa khi hoạt động mà nhà tắm phòng vệ sinh là Thủy, hơn nữa phòng vệ sinh là nơi có khí xấu càng trở nên xung khắc hơn sẽ làm gia đình luôn có chuyện lục đục, đấy là chưa kể ảnh hưởng đến tài chính của gia đình.

Có nên đặt máy giặt ở ban công không?

Ban công phải đảm bảo lưu thông các ánh sáng khí tự nhiên sẽ lòa vào nhà thông qua cửa và cửa sổ, nếu bạn đặt máy giặt cũng như các vật dụng không cần thiết sẽ chắn sự lưu thông của không khí và ánh sáng, do vậy không có lợi cho sức khỏe.

Cách “chữa cháy”: nếu không còn nào khác bạn phải đặt máy giặt ở ban công thì nên lưu ý đặt ở góc Đông Nam hoặc chính Đông của ban công để hạn chế tối đa những điều “xung”, và cần lưu tâm phải che chắc cẩn thận tránh ánh nắng trực tiếp sẽ giảm tuổi thọ của máy và ảnh hướng quá trình vận hành của máy.

Có nên đặt máy giặt trong phòng bếp không?

Trong phong thủy bát quái thì nhà bếp là đại diện cho tài lộc của gia chủ, nếu có vật dụng nào bất hòa xung khắc sẽ là điều kiện bất lợi tác động đến tài vận sức khỏe của gia chủ, đặc biệt là người phụ nữ sẽ bị ảnh hưởng đầu tiên. Bởi lẽ máy giặt có yếu tố Thủy ( nước chảy ) khi vận hành sẽ xung khắc với yếu tố Hỏa ( lửa ) của bếp. Đây là điều kiêng kỵ không nên đặt máy giặt ở khu vực nhà bếp, nấu nướng.

Hơn nữa, nhà bếp có Táo Quân mà đặt máy giặt thì điều kỵ vô cùng, bởi quần áo là dơ bẩn ( chưa kể đồ nhỏ nhỏ ,…) điều này sẽ khiến cho vận khí của gia đình sẽ bị ảnh hưởng nặng nề, gia đình bất hòa, ra đường gặp chuyện không lành.

Đặt máy giặt trong nhà bếp càng xa khu vực nấu ăn càng tốt

Về mặt khoa học thì nhà bếp là nơi nấu nướng dầu mỡ , không khí nóng sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Tuy nhiên không còn cách nào khác bạn vẫn có thể đặt máy giặt ở nhà bếp tuy nhiên cần phải lưu ý vài điểm tránh xa bếp hết mức có thể , giặt quần áo phải sạch sẽ, không vứt quần áo bừa bãi, phải dọn lau chùi sạch sẽ, quần áo giặt xong lấy ra đi phơi liền.

Có nên đặt máy giặt ở tường bên phải của nhà không ?

4 phương của gia đình là Thanh Long, Chu Tước, Bạch Hổ và Huyền Vũ. Một gia đình bình an, hạnh phúc nghĩa là 4 phương cân bằng và khắc chế lẫn nhau. Tường phải của gia đình là phương Bạch Hổ ý nói về sự hung hại, tường trái của căn nhà là Thanh Long ý nói về sự cát lợi.

Nếu bạn đặt máy giặt ở tường phải sẽ tác động làm Bạch Hổ càng mạnh, Thanh Long yếu sẽ tạo thành thế “Bạch Hổ chèn ép Thanh Long”, ảnh hưởng xấu đến cả gia đình.

Có nên đặt máy giặt ở vị trí sao Ngũ Hoàng không ?

Sao Ngũ Hoàng là một ngôi sao chủ về hung họa, bệnh tật, tai nạn, gây hại lớn đến tài lộc của gia đình bạn. Tùy vào hướng và vị trí thiết kế các căn phòng mà xác định đúng vị trí của sao Ngũ Hoàng trong nhà bạn theo năm tháng. Về vấn đề này, bạn có thể nhờ đến những kiến trúc sư hay các nhà xây dựng am hiểu về phong thủy học tư vấn.

Vị trí đặt máy giặt hợp lý về phong thủy phải tránh được sao ngũ hoàng vì máy giặt hoạt động nhờ điện năng, có dòng điện chạy qua. Ngoài ra, máy giặt còn có từ trường, tĩnh điện, âm thanh… nảy sinh trong quá trình hoạt động. Tất cả đều ảnh hưởng đến phong thủy. Nếu đặt máy giặt tại phương vị hung như vị trí của sao Ngũ hoàng sẽ kích thích hung tính, hình thành nên sát khí.

Vị trí đặt máy giặt hợp lý là nơi không vướng sao Ngũ Hoàng trong nhà

Trên đây là bài viết tổng hợp những vị trí nên và không nên đặt máy giặt trong nhà phù hợp với phong thủy. Hi vọng bài viết của chúng tôi sẽ cho bạn thêm gợi ý và thông tin tham khảo hữu ích về vấn đề này.

Công ty cổ phần XÂY DỰNG VÀ CHĂM SÓC NHÀ CARE HOME luôn đặt uy tín và chất lượng dịch vụ lên hàng đầu đảm bảo sẽ làm hài lòng khách hàng.

Nếu bạn muốn tìm hiểu và cần gọi dịch vụ bảo dưỡng máy giặt vui lòng gọi 1900 2525 56 hoặc 0963 909 889 để được tư vấn miễn phí.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ qua các kênh:

Facebook: https://www.facebook.com/carehomevn/

TEL : ‎1900 2525 56 hoặc 0963 909 889

Email: contact@carehome.vn / carehome.contact@gmail.com

Website: https://carehome.vn/