Mình vừa sinh con hôm 30/3, sinh lần đầu ạ! Thời tiết năm nay nóng quá. Mình muốn bật điều hòa trong phòng của hai mẹ con. Nhưng mẹ mình lại tuyệt đối không cho vì bà bảo “sản phụ và trẻ sơ sinh dễ nhiễm lạnh lắm, tuyệt đối không được dùng điều hòa”. Tư vấn cho mình nhé!

Bạn và bé hoàn toàn có thể nằm phòng điều hòa nếu biết dùng đúng cách như sau:

  • Để nhiệt độ phòng theo cơ thể trẻ: Tức là bạn nên để điều hòa vào khoảng 26 – 28 độ C và không được thấp hơn. Nhiệt độ này đủ để làm giảm cảm giác nóng cho mẹ mà vẫn không sợ làm con lạnh.
  • Cho trẻ mặc tã hoặc quần áo dài (nên ưu tiên chất liệu cotton) và có tất chân, tất tay
  • Mẹ và bé không nằm thẳng hướng với điều hòa
  • Tránh sự chênh lệch nhiệt độ đột ngột cho cả hai mẹ con: Nghĩa là cả mẹ và con đều không nên đột ngột di chuyển từ phòng đang mát như trên ra ngoài phòng nóng hoặc ngược lại.
  • Vệ sinh điều hòa sạch sẽ trước khi mẹ và bé sử dụng: Điều hòa là nơi trú ẩn của nhiều vi khuẩn, vi trùng. Nếu điều hòa không được vệ sinh, khi hoạt động, chúng sẽ phả vào không khí mầm bệnh, mà lúc đó mẹ mới sinh và bé đều nhạy cảm nên dễ bị bệnh đường hô hấp.
  • Làm thoáng phòng mỗi ngày: Vào mỗi buổi sáng, gia đình nên mở cửa sổ phòng, cho phòng thông thoáng, lưu thông khí. Khi trời nắng mới bật điều hòa. Cách làm này giúp giảm sự ngột ngạt, vi trùng trong phòng điều hòa.

—–

Nếu bạn muốn tìm hiểu và cần gọi dịch vụ bảo dưỡng vệ sinh điều hòa vui lòng gọi 1900 2525 56 hoặc 0963 909 889 sẽ được tư vấn miễn phí.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ dặt lịch bảo trì hoặc qua các kênh:

Facebook:  https://www.facebook.com/carehomevn

Email: contact@carehome.vn / carehome.contact@gmail.com

Website: https://carehome.vn

Công ty Cổ phần Xây dưng và Chăm sóc nhà CareHome luôn đặt uy tín và chất lượng dịch vụ lên hàng đầu đảm bảo sẽ làm hài lòng khách hàng.