Thông thường, tủ quần áo của chúng ta ít nhất cũng có một hai món đồ màu trắng, nếu đồ này bị vết bẩn hoặc ố vàng sẽ rất xấu. Tuy nhiên, đừng vội vứt chúng đi, bạn có thể tham khảo những cách tẩy quần áo trắng sạch tinh tươm bằng nguyên
liệu nhà bếp sau:

Cách 1: Dùng baking soda

Chuẩn bị: 4 lít nước ấm + 250ml dung dịch baking soda

Hòa tan baking soda với nước ấm, ngâm quần áo trắng vào hỗn hợp này trong 8 giờ đồng hồ, lấy ra giặt lại với nước sạch. Món đồ trắng của bạn đã trở nên mềm mại và trắng như mới.

Xoá tan vết ố vàng và nấm mốc trên quần áo bằng những mẹo đơn giản, dùng baking soda

Đổ baking soda ra bát, thêm nước trộn thành dung dịch đặc sệt (hồ), bôi hồ lên vết ố bẩn của quần áo trắng, chờ lớp hồ khô lại, nhẹ nhàng gạt bỏ, vết ố sẽ biến mất.

Hoặc: Chuẩn bị 1/4 cốc muối + 1/2 cốc baking soda Cho nước vào nồi, đổ baking soda và muối vào, chờ nước sôi, tắt bếp, cho đồ trắng vào ngâm. Sau một ngày lấy đồ ra giặt trắng sạch tinh tươm.

Cách 2: Dùng Aspirin

Chuẩn bị: 1 viên aspirin + nước

Hòa tan viên aspirin vào nước, cho quần áo trắng vào ngâm 8 tiếng, bỏ ra giặt sạch. Nghiền viên aspirin thành bột, cho trực tiếp vào máy giặt. Áo quần sau khi giặt xong sẽ hết vết ố vàng.

Cách 3: Dùng giấm

Chuẩn bị: 250ml giấm trắng

Trước khi giặt đổ giấm vào máy giặt, giặt xong quần áo sẽ không còn vết ố vàng. Một cách khác là đun sôi nước, cho giấm vào, cho quần áo vào ngâm qua đêm, sau đó giặt sạch, quần áo sẽ trắng tinh.

Hoặc bạn cũng có thể phun trực tiếp giấm lên trên vết ố bẩn, chờ 10 phút sau dùng bàn chải chải nhẹ, vết ố bẩn sẽ biến mất.

Xoá tan vết ố vàng và nấm mốc trên quần áo bằng những mẹo đơn giản, dùng giấm

Cách 4: Dùng chanh tươi

Chuẩn bị: 2 quả chanh + 1 nồi nước

Chanh cắt lát cho vào nồi nước đun sôi, tắt bếp. Cho quần áo trắng vào ngâm 1 giờ đồng hồ, phơi khô xong quần áo sẽ trắng như mới.

Nghiền nhỏ quả chanh, bôi lên phần ố vàng của quần áo trắng, dùng bàn chải chải nhẹ vài phút, chờ 10 phút sau đem phơi khô, quần áo sẽ trắng như mới.

Xoá tan vết ố vàng và nấm mốc trên quần áo bằng những mẹo đơn giản, dùng chanh tươi

Cách 5: Dùng muối

Đối với vết bẩn chưa khô trên quần áo trắng, bạn có thể rắc ít muối lên chỗ đó, rồi chà nhẹ, chờ khô giặt lại với nước, quần áo sẽ trắng tinh tươm.

Cách 6: Dùng kem đánh răng

Chuẩn bị: 125ml kem đánh răng + 180ml baking soda + 60ml nước muối + 500ml giấm trắng

Trộn đều tất cả nguyên liệu trên, cho quần áo trắng vào ngâm 4 tiếng, lấy ra giặt sạch với nước, quần áo của bạn sẽ trắng như mới.

Trên đây là những mẹo hay đơn giản giúp xóa bỏ vệt ố vàng, nấm mốc trên quần áo nhanh chóng và dễ làm. Chỉ cần những thao tác này, những bộ đồ bạn định vứt bỏ đi sẽ có cơ hội quay lại tủ đồ của bạn.