Các bà nội trợ trong lúc nấu ăn sẽ không tránh khỏi những vết thức ăn hay dầu mỡ bắn vào quần áo. Hay đôi khi sơ suất trong lúc ăn uống và làm dây vết dầu mỡ lên áo.

Vậy bạn phải làm sao vì đây là công việc mà bạn phải thực hiện hằng ngày không lẽ mình cứ phải từ bỏ những chiếc áo thân yêu của mình vừa lãng phí mà lại tốn tiền mua lại quần áo mới. Vậy thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đánh bay những vết thức ăn trên quần áo chỉ trong tích tắc.

Khi dính vết bám dầu mỡ trên quần áo, bạn không nên cho thẳng vào máy giặt mà hãy tìm hiểu những chú ý và làm theo những bước hướng dẫn dưới đây:

Cách tẩy sạch vết dầu mỡ trên quần áo bằng máy giặt

Chuẩn bị quần áo

Trước khi bạn bắt tay vào giặt, bạn cần chuẩn bị quần áo để vết bẩn sẽ dễ được tẩy sạch hơn bằng máy giặt và để duy trì hiệu quả của máy giặt. Đầu tiên, bạn cần thấm sạch vết dầu mỡ bám trên quần áo bằng cách chải vết bẩn bằng giẻ hoặc khăn.

Sau đó, đổ một ít bột giặt hoặc nước giặt lên vết bẩn và để nó ngấm trên mặt vải. Bước này sẽ giúp làm mềm vết bẩn để nó được tẩy dễ dàng hơn khi giặt bằng máy sau đó.

Xử lý vết dầu mỡ trên quần áo bằng máy giặt

Chọn loại bột giặt hoặc nước giặt phù hợp

Cách hay nhất để tẩy sạch vết dầu mỡ là chọn được loại bột giặt hoặc nước giặt tốt, có hàm lượng chất tẩy mạnh để có thể đánh bật các vết bẩn cứng đầu nhất, như OMO Matic chẳng hạn.

Sử dụng một loại bột giặt hoặc nước giặt tốt thay vì sử dụng một loại chất tẩy riêng không những bạn sẽ tiết kiệm được tiền mà còn giải quyết nỗi lo lắng của bạn về việc thường xuyên phải mang hai loại bột giặt hoặc nước giặt về nhà.

Xử lý vết dầu mỡ trên quần áo bằng máy giặt

Sử dụng đúng chế độ máy giặt

Để tẩy vết dầu mỡ bám một cách hiệu quả nhất, bạn nên giặt quần áo bằng nước nóng ở mức tối đa mà quần áo có thể chịu được (hãy xem thông tin phần hướng dẫn giặt đồ ở mặt trong của áo quần). Với nước nóng và bột giặt hoặc nước giặt, chúng sẽ giúp bạn đánh bật các phân tử dầu mở khỏi sợi vải.

Nếu máy giặt của bạn có chế độ làm vệ sinh, đây là một chế độ hết sức hữu ích để loại bỏ vết bẩn vì chế độ này sử dụng nhiệt độ cao để giặt. Bạn có thể đặt thêm chế độ ngâm để làm mềm vết bẩn trước khi giặt.

 

Phơi khô tự nhiên

Khi trời mưa, hẳn bạn rất muốn cho tất cả quần áo mới giặt vào máy sấy quần áo, nhưng bạn nên hết sức chú ý khi sấy khô quần áo. Bạn nên kiểm tra quần áo sau khi lấy ra khỏi máy giặt xem tất cả các vết dầu mỡ đã được tẩy sạch hoàn toàn chưa.

Nếu còn lại một vết dù nhỏ thì khi được sấy khô bằng máy sấy ở nhiệt độ cao, vết bẩn sẽ càng bám chặt hơn vào sợi vải và lúc này sẽ không thể nào tẩy sạch được nữa. Nếu thời tiết tốt, cách tốt nhất là để quần áo khô tự nhiên trên dây phơi (hoặc bạn có thể phơi trong nhà nếu có đủ chỗ).

Xử lý vết dầu mỡ trên quần áo bằng máy giặt

Bảo quản quần áo của bạn

Đôi khi một sơ suất nhỏ có thể xảy ra, nhưng những vết bẩn như vết dầu mỡ, vết thức ăn bám hay thậm chí tất cả các loại vết bẩn khác đều có thể được tẩy sạch nếu bạn thực hiện đúng cách, với loại bột giặt hoặc nước giặt phù hợp và cài đặt đúng chế độ giặt – vì thế bạn đừng nên quá lo lắng.

Vết bẩn sẽ dễ dàng được xử lí hơn nếu nó còn mới, nhưng ngay cả khi bị dính nước sốt có dầu mỡ vào áo lúc ở tiệm ăn, bạn cũng không phải lo.

Khi về đến nhà, bạn chỉ cần giặt đồ với một loại bột giặt hoặc nước giặt tốt, có thể đánh bại mọi vết bẩn như Rinso Anti Noda, quần áo của bạn sẽ lại trắng sạch như mới!

Trên đây là bài viết hướng dẫn xử lí vết dầu mỡ bám trên quần áo bằng máy giặt. Hi vọng qua bài viết này bạn đã bỏ túi cho mình thêm kinh nghiệm giặt giũ.