Bình nóng lạnh thường được sử dụng chủ yếu vào mùa đông. Vào mùa hè, hầu hết các gia đình đều ít sử dụng đến bình nóng lạnh. Đây chính là khoảng thời gian máy ít được hoạt động, nên chắc chắn những chất lắng cặn ở đáy bình sẽ xuất hiện.
Thêm vào đó, người dùng cần phải có biện pháp giữ cho máy vẫn còn hoạt đông tốt sau thời gian dài không sử dụng đến. Nếu quý khách đang có thắc mắc cho việc bảo dưỡng bình nóng lạnh thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của Carehome.vn
nhé!

Một chiếc bình nóng lạnh sẽ có dấu hiệu xảy ra sự cố như nước không đủ độ nóng, nhiệt đô nước không điều chỉnh được, rò rỉ điện,…Thường thì khi bình bị hỏng người dùng mới gọi thợ tới sửa chữa. Tâm lý hỏng đến đâu mới sửa tới đó như vậy có thể kéo theo những đáng tiếc không đáng có, thậm chí là phải thay mới bình hoàn toàn. Theo chuyên gia kỹ thuật của CareHome thì bình nóng lạnh cần được bảo dưỡng thường xuyên, ít nhất 6 tháng- 1 năm/lần. Việc bảo dưỡng chiếc máy này không những đảm bảo độ bền cho máy mà còn đảm bảo luôn có nước nóng để sử dụng hằng ngày.

Bảo dưỡng bình nóng lạnh sẽ giúp nâng cao tuổi thọ cũng như độ bền cho bình

1. Vì sao phải bảo dưỡng bình nóng lạnh thường xuyên?

Thứ nhất, qua một thời gian sử dụng lâu ngày, các canxi và các tạp chất có trong nước kết tạo thành lớp bám cặn bên trong bình nóng lạnh, lớp cặn bẩn này bám vào sợi đốt bình nóng lạnh làm giảm khả năng làm nóng của bình và gây hao tốn điện.
Thứ hai là, bình nóng lạnh thường được lắp đặt trong nhà tắm, nơi có độ ẩm cao, hơi nước bốc lên nhiều. Đây là môi trường thuận lợi gây ra sự cố hư hỏng khó chữa như bình làm nóng kém, rò rỉ điện, chập điện…. Việc bảo dưỡng và vệ sinh bình nóng lạnh là việc vô cùng cần thiết, giúp phát hiện và sửa chữa kịp thời các lỗi hỏng hóc của máy. Nhờ đó chiếc máy sẽ bền lâu hơn, hoạt động hiệu quả mà không gây tốn điện.

2. Bao lâu thì nên bảo dưỡng bình nóng lạnh?

Bình nóng lạnh cần được bảo dưỡng từ 6 tháng đến 1 năm/lần

Thời gian bảo dưỡng phụ thuộc chất lượng của các bộ phận bên trong bình. Ví dụ, thanh magie có công dụng làm nóng nhanh chóng và chủ yếu của bình nóng lạnh.
Chúng thường dễ bị ăn mòn và nhiều cặn bẩn bám vào. Nếu không được thay thế định kỳ, thanh magie sẽ bị hỏng, gây rò rỉ điện, thậm cí thủng thành bình. Vì thế ít nhất là 6 tháng, người dùng cần thay mới thanh magie.

Ngoài ra, thời gian bảo dưỡng còn phụ thuộc vào nguồn nước các gia đình sử dụng.
Nguồn nước nhiều phèn hoặc nguồn nước có nhiều cặn cũng là nguyên nhân gây ra cặn ở thành bình. Do đó chỉ còn cách bảo dưỡng bình thì mới có nước sạch để dùng.

Thời gian tốt nhất bảo dưỡng bình nóng lạnh nên là từ 1-2 năm/lần. Đối với khách sạn, nhà nghỉ hoặc cơ quan- nơi mà bình nóng lạnh được sử dụng nhiều hàng ngày thì nên bảo dưỡng vệ sinh bình nóng lạnh định kỳ, bảo dưỡng xả cặn đáy bình khoảng 6 tháng đến 1 năm một lần.

3. Dấu hiệu nhận biết bình nóng lạnh cần được bảo dưỡng

  • Bình nóng lạnh không nóng hoặc làm nóng chậm
  • Bình nóng lạnh bị chảy nước
  • Bình nóng lạnh bị hở điện ra ngoài
  • Bình nóng lạnh bị chập cháy, rò rỉ điện
  • Bình nóng lạnh mất nguồn, điện không vào
  • Bình nóng lạnh không điều chỉnh được nhiệt độ
  • Bình nóng lạnh không tự ngắt khi đã đủ nóng….

Trên đây là bài viết giải đáp một số thắc mắc cơ bản về việc bảo dưỡng bảo trì bình nóng lạnh. Hi vọng bài viết của chúng tôi sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho quý bạn đọc.

Việc vệ sinh bình nóng lạnh có thể làm tại nhà nhưng nếu không có nhiều thời gian, quý khách có thể sử dụng dịch vụ bảo dưỡng bình nóng lạnh uy tín như Carehome. Với hơn 10 năm kinh nghiệm sửa chữa và bảo trì thiết bị gia dụng, đội ngũ nhân viên kỹ thuật của Carehome cam kết đem lại sự hài lòng cao nhất tới khách hàng.
Trong quá trình vệ sinh và bảo dưỡng, nếu bạn gặp bất cứ khó khăn gì vui lòng gọi 1900 2525 56 hoặc 0963 909 889 để được nhân viên kỹ thuật tư vấn miễn phí.
Công ty cổ phần xây dưng và chăm sóc nhà Care Home và luôn đặt uy tín và chất lượng dịch vụ lên hàng đầu đảm bảo sẽ làm hài lòng khách hàng. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ qua các kênh:

Facebook: https://www.facebook.com/carehomevn
TEL : ‎(024) 6689 6767 hoặc ‎(024) 6689 9333
Email: contact@carehome.vn / carehome.contact@gmail.com
Website: https://carehome.vn